7 bước đơn giản để cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả

Chỉ với 7 bước đơn giản sau đây thực hiện mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng chống nhiều bệnh liên quan đến tim mạch, cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả, giúp bạn có sức khỏe tốt, đời sống khỏe mạnh.

 

Chăm sóc sức khỏe tim mạch để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh

Chăm sóc sức khỏe tim mạch để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh

 

Bước 1: Thay đổi thói quen ăn uống của bạn

– Hạn chế lượng chất béo bão hòa bạn nạp vào cơ thể. Bằng việc hạn chế ăn các loại thực phẩm ăn vặt, được chế biến sẵn: mì gói, snack…

– Thay thế các loại sữa giàu chất béo và nhiều đường bạn sử dụng hàng ngày bằng sữa không đường, ít béo.

– Hạn chế, hoặc loại bỏ hẳn các loại thực phẩm như nước sốt béo, da gà…

 

Bước 2: Không ăn các loại thực phẩm chứa chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa là nguyên nhân chính khiến bạn mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người hạn chế ăn các loại dầu thực vật mà thay vào đó là dầu dừa hoặc dầu oliu.

 

Bước 3: Hạn chế ăn mặn, ăn quá nhiều muối

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra khi bạn ăn quá nhiều muối trong ngày mà cơ thể không hấp thụ được hết sẽ dễ khiến bạn mắc bệnh liên quan đến tim mạch. Hạn chế muối không chỉ hạn chế lượng muối trong thức ăn mà bạn cần hạn chế ăn các món ăn như mì gói, snack, các loại thực phẩm ướp sạch.

 

Bước 4: Bổ sung vào thực đơn hàng ngày các loại rau củ có màu sẫm

Hàm lượng vitamin B dồi dào trong các loại rau màu sẫm sẽ giúp giảm axit homocysteine trong máu – đây là loại hóc môn gây các bệnh tim mạch. Ngoài ra, rau sẫm màu còn bổ sung vitamin K giúp điều chỉnh máu đông.

 

Bước 5: Ăn  thêm nhiều gừng mỗi ngày

Gừng giúp giảm nguy cơ mắc tim mạch rất tốt. Gừng giúp giảm hàm lượng chất béo và cholesterol xấu. Hãy bổ sung gừng vào các món ăn hàng ngày của bạn nhé.

 

Bước 6: Sử dụng một chút dầu hạt lanh mỗi ngày

Axit Omega 3 và alpha-linolenic (ALA) trong hạt lanh mang rất nhiều lợi ích tốt với sức khỏe tim mạch.

 

Bước 7: Tập luyện thể dục, thể thao mỗi ngày

Ngoài chế độ ăn uống, chế độ tập luyện cũng rất cần thiết với những người tim mạch. Chỉ với 30 phút mỗi ngày bạn có thể giảm tới 50% nguy cơ mắc tim mạch.

 

Để cải thiện sức khỏe tim mạch, huyết áp, tập đoàn herbalife cung cấp sản phẩm Niteworks Herbalife bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả. Herbalife Niteworks là liệu pháp tốt nhất để cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng chống các bệnh nguy hiểm đặc biệt là đột quỵ.