5 TIP bạn cần biết để xây dựng cơ bắp nhanh và hiệu quả

Làm thế nào để tăng cơ nhanh và hiệu quả? luôn là vấn đề được tất cả nam giới quan tâm. Một cơ bắp săn chắc, cường tráng sẽ giúp nam giới tự tin và quyến rũ hơn.

Tuy nhiên, làm cách nào để tăng cơ nhanh thì không phải ai cũng biết. 10 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp phái mạnh nhanh chóng sỡ hữu thân hình hoàn hảo.

 

5 Phương pháp giúp tăng cường cơ bắp nhanh chóng

5 Phương pháp giúp tăng cường cơ bắp nhanh chóng

 

1. Ngủ nhiều

Không nhiều người tin rằng ngủ nhiều sẽ khiến tăng cơ nhanh chóng. Thực tế, khi ngủ là lúc mà cơ thể bắt đầu phục hồi bó cơ bị tổn thương do tập luyện và phát triển khối cơ mới. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng tập luyện sẽ giúp tăng cơ. Luyện tập chỉ là kích thích các khối cơ phát triển. Các khối cơ chỉ tăng khi chúng có đủ thời gian để phục hồi.

Bình thường chúng ta quan niệm rằng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày là được. Theo Arnold – một vận động viên thể hình ngủ đủ giấc là khi cơ thể tự dậy mà không cần báo thức. Hãy cố gắng đạt được nếu điều kiện của bạn cho phép nhé.

Với những người không đủ thời gian để ngủ 8 tiếng hãy thực hiện những điều sau:

  1. Cố gắng đặt mục tiêu ngủ ngay sau khi nằm xuống và không làm thêm bất cứ điều gì khác.
  2. Cố gắng sắp xếp thời gian để ngủ đúng giờ mỗi ngày. Cơ thể phục hồi nhanh hơn khi có nhịp sinh học ổn định.
  3. Thay vì thức khuya dậy muộn hãy cố gắng ngủ sớm và dậy sớm. Tính theo nhịp sinh học 1 tiếng thức đêm bằng 2 tiếng thức ngày.

 

2. Hãy chú ý đến bữa ăn sau khi tập luyện

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng sau khi tập từ 30 phút đến 1 tiếng là rất quan trọng. Đây là khoảng thời gian cơ thể mệt mỏi nhất, vì vậy cung cấp protein và năng lượng rất cần thiết để cơ bắp phát triển. Bột cốc Fomula 1 Sport Herbalife 24  vào lúc này rất có giá trị. Một cốc Protein và Carbonhydrat sẽ tăng thêm hiệu quả.

 

3. Uống nhiều nước mỗi ngày

Uống nhiều nước khi tập luyện cũng không được nhiều người chú ý.

Thiếu nước sẽ khiến việc luyện tập giảm hiệu quả. Người bình thường mỗi ngày cần tới 1.5 lít nước. Với người tập Gym, tập thể hình mất mồ hôi và đào thải cặn bã nền cần nhiều nước hơn từ 2.5 – 4 lít nước mỗi ngày.

 

4. Ăn tối thiểu 2 gram Protien cho 1kg trọng lượng cơ thể

Protein đóng vai trò chủ đạo trong việc hình thành các khối cơ. Bạn không thể tăng cơ nếu thiếu Protein. Ví dụ bạn nặng 55kg thì mỗi ngày bạn cần 110gr Protein. Cũng cần lưu ý rằng đây là gram Protein chứ không phải phải trọng lượng thịt mà bạn sử dụng. Trong thịt chỉ chứa một hàm lượng ít Protein. Để tính toán được lượng Protein trong các loại thịt mà bạn bổ sung, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc các website dinh dưỡng.

Bạn nên ăn thành nhiều bữa ăn trong ngày từ 5-6 bữa để cơ thể hấp thụ lượng protein tối đa nhất. Bạn cũng cần chú ý đến lượng protein nạp vào, thừa protein sẽ bị cơ thể đào thải ra ngoài mà còn nguy hại cho gan.

 

5. Thực phẩm chức năng Rebuild Strength Herbalife 24

Được biết đến là thực phẩm chức năng giúp bổ sung năng lượng và đầy đủ các chất dinh dưỡng cho những người yêu thích tập luyện thể thao, nhất là tập Gym. Ngoài tác dụng tái tạo phục hồi cơ bắp, Rebuild Strength Herbalife 24 tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa do tập luyện đồng thời hỗ trợ phát triển cơ bắp săn chắc phát triển.

Chỉ với 2 thìa Rebuid Strength mỗi ngày với 240ml, sử dụng sau thời gian tập luyện, bạn sẽ cảm thấy rất nhiều điều tuyệt vời chỉ sau một tuần tập luyện. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại thực phẩm Herbalife kém chất lượng, hết date. Khi mua hàng cần phải kiểm tra thật kĩ để tránh tiền mất tật mang. Mọi người chỉ nên mua hàng tại địa điểm, uy tín chính hãng theo 2 SĐT:

09345.000.20

097890.33.11